Notice: Undefined property: YjsgCheckBrowser::$Name in /home/acnethai/domains/acnethai.com/public_html/templates/yougrids/yjsgcore/yjsg_core.php on line 338 Notice: Undefined property: YjsgCheckBrowser::$Name in /home/acnethai/domains/acnethai.com/public_html/templates/yougrids/yjsgcore/yjsg_core.php on line 341 Notice: Undefined property: YjsgCheckBrowser::$Name in /home/acnethai/domains/acnethai.com/public_html/templates/yougrids/yjsgcore/yjsg_head.php on line 213 คลินิกศูนย์แพทย์พัฒนา

คลินิกศูนย์แพทย์พัฒนา

อัพเดตล่าสุดเมือ วันพุธ, 10 ตุลาคม 2555 10:56

วันนี้จะพาไปแนะนำคลินิกศูนย์แพทย์พัฒนา ซึ่งผมเองก็เพิ่งรู้จักมาไม่นานนี้จากหมอคนหนึ่งที่เป็นหมอประจำอยู่ที่นี่่ พอได้คุยกับหมอคนนี้ถึงได้รู้ว่าที่นี่เป็นคลินิกและมีรักษาสิวด้วย อีกทั้งหมอที่รักษาสิวหรือแผนกโรคผิวหนังของคลินิกศูนย์แพทย์พัฒนาจะเป็นหมอที่จบทางโรคผิวหนังโดยเฉพาะ หรือที่หลายคนเคยได้ยินว่า Dermatologist นั่นแหละครับ ที่คลินิกศูนย์แพทย์พัฒนาเป็นโครงการส่วนพระองค์ ให้บริการรักษาโรคครบวงจร เท่าที่เข้าไปมีความรู้สึกเหมือนเป็นโรงพยาบาลมากกว่าคลินิกเพราะใหญ่กว่าโรงพยาบาลบางแห่งอีก แผนกที่ให้บริการไม่ใช่มีเฉพาะโรคผิวหนังหรือสิวที่บอกไว้ตอนต้น แต่ยังมีให้บริการตรวจและรักษาโรคด้านอื่นดังนี้

-แผนกเวชปฏิบัติทั่วไป

-แผนก อายุรกรรม

* โรค ทางเดินอาหาร

* โรคระบบทางเดินหายใจ

* โรคระบบประสาทและสมอง

* โรค ไตและไตเทียม

* โรคมะเร็ง

* ผู้สูงอายุ

-แผนก จิตเวช

-แผนกสูติ – นรีเวชกรรม

-แผนกศัลยกรรม

* ศัลยกรรม ทั่วไป

* ผ่าตัดตา

* ผ่าตัดหู คอ จมูก

* ผ่าตัดชิ้น เนื้อเพื่อวินิจฉัยโรค

-แผนกกุมารเวชกรรม

-แผนก โรคหู คอ จมูก

-แผนกโรคตา

-แผนก เวชกรรมฟื้นฟ

ู-แผนกทันตกรรม

-แผนกรังสี วิทยา

-แผนกปฏิบัติการวิเคราะห์

 

หลายแผนกนะครับที่ไม่เคยเจอและได้ยินจากที่อื่น แต่ที่นี่มี

ใครที่อยู่แถวลาดพร้าว พระราม 9 รามคำแหงหรือรามอินทราแถบๆนี้ แล้วยังไม่รู้ว่าจะใช้บริการที่ไหน ก็ลองเข้ามาที่นี่ได้นะครับเพราะเท่าที่ลองเข้าไปใช้บริการแล้วราคาไม่แพง มาก (ราคาจะอยู่ตรงกลางระหว่างรัฐกับเอกชนและหมอที่รักษาที่นี่จะเป็นหมอเฉพาะ ทาง)ที่จอดรถจอด

ได้ประมาณ70-80คันน่าจะได้ ส่วนใครที่ไม่มีรถทางคลินิกจะมีรถสองแถวบริการรับส่งแถวเลียบทางด่วน ลาดพร้าวและรามคำแหง รถจะออกทุกครึ่งชั่วโมงถ้าเป็นรถเมล์จะมีสาย 36ก กับ 122 ในนี้มีโรงอาหารแต่จะเป็นกลางแจ้ง

แบบกางเต็นท์ เห็นมีติดป้ายบอกว่าปกติจะอยู่ในอาคาร แต่พอดีใช้พื้นที่บริเวณนั้นสร้างตึกเพื่อไว้ใช้รักษาผู้ป่วยเพิ่มเลยต้อง ย้ายมาอยู่ข้างนอกก่อน ตึกใหม่จะเสร็จประมาณปลายปี เห็นบอกว่าจะมีพวกเครื่องเลเซอร์มาให้บริการมากขึ้น

 

 

สำหรับคนที่สนใจหรืออยากสอบถามบริการก็โทรไปได้ที่เบอร์ 02-319-0903

ผู้คนที่อยู่ในการสนทนานี้

โหลดความเห็นก่อนหน้า
 • ผู้เยี่ยมชม - wila

  ลงสถานีพระราม 9 แล้วเดินออกประตูไหนค่ะช่วยบอกด้วย:D

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - จัน

  ฝากท้องได้ไหมค่ะ

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - จัน

  แพงไหมค่ะ

  ถูกใจ 0
 • เสียดายจัง อยุ่ไกลมาก ๆ

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - หมี

  มีเพื่อนทำงานอยู่ที่นี่ด้วยค่ะ ชื่อ จิดาภา เนียนไธสง ดีน๊ะค่ะที่นี่เขาให้โอกาสนักศึกษาจบใหม่ได้หาประสบการณ์ด้วย ดีมากเลย:-):-)

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - ผู้ใช้บริการ

  คลินิกศูนย์แพทย์พัฒนาเป็นคลินิกเอกชน โครงการส่วนพระองค์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวค่ะ มีผู้มาใช้บริการวันละไม่ต่ำกว่า 1,000 คนเลยทีเดียว ตอนนี้กำลังสร้างตึกใหม่ใกล้จะเสร็จแล้วค่ะ เปิดให้บริการประมาณเดือน มีนาคม 2554 เป็นคลินิกที่สามารถเบิกค่ารักษาบริการทางการแพทย์ได้ในกรณี ข้าราชการและครอบครัว รัฐวิสาหกิจ และครอบครัว แล้วแต่ต้นสังกัดค่ะว่าเบิกได้เท่าไหร่ ไม่รับประกันสังคมค่ะ มีแพทย์ที่เชี่ยวชาญโรคต่างๆมากมายมาจากหลายๆ ร.พ.นะคะ เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 07.00น. - 20.00น.ค่ะ

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - คนไข้เดิม

  กรณีคนไข้ใหม่ที่ยังไม่มีประวัติต้องโทร.ไปทำนัดก่อนหรือคนไข้ที่เคยมีประวัติก็ถ้าอยากได้รับบริการที่รวดเร็วก็สามารถโทร.ทำนัดได้นะคะถ้าหมอตา แนะนำคุณหมอ คำนูณ หรือ คุณหมอสันต์ ถ้า หมอด้านรักษาสิว ก็คุณหมอวินิต นะคะไม่แน่ใจว่าสะกดถูกหรือเปล่าแต่เรียกตามนี้ค่ะถ้าไปไม่ได้นัดต้องรอคิวแทรกซึ่งอาจนานหน่อยแต่ถ้านัดไว้จะได้ตรวจตามเวลานัดนะคะ

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - คนไข้ใหม่

  จากถนนแจ้งวํฒนะ จะไปคลินิกศูนย์แพทย์พัฒนาอย่างไรดีคะ จึงจะสะดวก

  ถูกใจ 0
 • วิ่งข้ามมาเส้นรามอินทรา แล้วก็มาวิ่งใต้ทางด่วนรามอินทรา พอเลยแยกที่เลี้ยวขวาจะไปห้วยขวาง เลี้ยวซ้ายไปทาวน์อินทาวน์ เจอกลับรถให้กลับแล้วรีบชิดซ้ายเข้าศูนย์แพทย์

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - แอบแมน

  ;-)แพทย์ที่ชรามากแล้วก็น่าจะให้ออกตรวจน้อยลงนะค่ะเพราะตรวจช้ามากจะทำอะไรก้นั่งนึกนาน จนคนไข้ขาดความมั่นจัย

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - lek npc

  สะดวกสำหรับคนสูงอายุที่ไม่ต้องไปรอตั้งแต่เช่ามืด เพื่อรับคิว ไม่เสียเวลา ใช้เวลาไม่นาน เมื่อเปรียบเทียบกับโรงงานพยาบาลของรัฐทั่วไป ขอบคุณค่ะ:D:D

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - อุ๊อิ๊

  ไปรักษาหูดับที่ รพ.วชิระ ตั้งหลายเดือนไม่หาย เพื่อนแนะนำไปศูนย์ฯ แพทย์ครั้งเดียว หายเลย

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - ซูชิจัง

  เป็นคนไข้ประจำที่นี่นานมากแล้ว การรักษาขึ้นอยู่กับหมอ เจอหมอดี หมอเก่งก็ต้องเสียเวลารอบ้าง แต่ระบบนัดค่อนข้างทำได้ดีมากอยู่แล้ว เคยรับการรักษาแบบไม่ระบุแพทย์บ้างบางครั้ง แพทย์บางคนก็ตรวจแบบแทบจะไม่มองคนไข้ บางคนก็พูดกับคนไข้แบบไม่รักษาน้ำใจ บางคนก็ขี้บ่น (เพราะแก่และจู้จี้กับพนักงานผู้ช่วย) <br />สัปดาห์ที่แล้ว หมออายุรกรรมที่เก่งที่สุด นพ เกรียงไกร สาระคุณออกไปแล้ว...เป็นวิธีการแก้ปัญหาของคลีนิค เพื่อตัดปัญหาการจ่ายยาดี แต่ดันเป็นยานอกบัญชี เป็นเคราะห์กรรมของคนไข้ (ร่วมกับหมอ)

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - คนป่วย

  เป็นคนไข้ของที่นี่มากว่า 10 ปีแล้ว เห็นความเปลี่ยนในหลายๆด้านของที่นี่ที่มีระบบขึ้น แม้นบางครั้งด้วยระบบก็ทำให้เรารำคาญบ้าง ก็พยามยามทน แต่ตอนนี้ที่ความอดทนไม่มีเหลือเลยคือ ถูกเปลี่ยนหมอ จากที่หมอเกรียงไกร ถูกไล่ออก (เพราะให้ออกก่อนจึงตั้งกรรมการสอบสวน โดนหมอเหลือขอ ที่เป็นผอ.ศูนย์) และมีเจ้าหน้าเชียร์แขกโทรไปบอกว่ามีหมออื่นมาแทน และมีการบอกสรรพคุณหมอที่จะให้เราเลือกแบบ หมอ ก. เก่งอะไร หมอ ข เก่งด้าน หมอดีไม่ต้องบอก ดูจากวันไหนที่หมอเกรียงลงตรวจ รถในศูนย์ไม่มีที่จอด แต่ตอนนี้มีคนไข้ที่ยังไม่รู้หลงเข้ามาได้รับการวางยาไปบ้างแล้ว ที่จอดรถว่างไปเยอะ เพราะคนไข้ไม่ไปรักษากับหมออื่น โรงพยาบาลปิยะเวท เลยส้มหล่นรับลูกค้าไปแทนเพราะคนไข้ไปหาหมอดเกรียงไกรที่นี่แทน หมอเหลือขอ ลองตรองดูซิ อย่ามัวหวงเก้าอี้ กอดแน่นมาก โผล่หน้าออกมาดูให้สมกับกินเงินเดือนของศูนย์บ้าง :-)

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - pat 01

  ศูนย์แพทย์ฯ ให้คนแก่บริหารก็ยังงี้แหละ กลัวกรมบัญชีกลาง ประชาชนคนไข้ที่ไม่มีกำลังทรัพย์ไปรักษาที่ รพ. เอกชน ก็ต้องยอม (อย่างนั้นหรือ) กินยาพอประทังโรค หายไม่หายช่างมัน หมอที่มีรักษาให้คนไข้หายได้ ก็ให้ไปทำเงินให้เอกชน...<br />การพระราชทานทุนทรัพย์ส่วนพระองค์จัดตั้งคลินิกฯ พระราชทานนามว่า “ศูนย์แพทย์พัฒนา” เพื่อให้เป็นคลินิกขนาดใหญ่ที่มีความพร้อมในด้านการวินิจฉัยโรค และการรักษาผู้ป่วยทั่วไป มีปณิธานว่า “ ทำตามพระราโชบาย ได้มาตรฐาน ทีมงานพัฒนา ลูกค้าพอใจ ไม่มุ่งกำไร ใส่ใจชุมชน ”.....คงต้องทบทวนการบริหารงานแล้ว

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - ggg

  เคยไปรับบริการที่แผนกตรวจสุขภาพ เจ้าหน้าที่บริการดีมากค่ะ:D:D

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - aab

  ;-)แค่บอกว่า ;-)เป็นคลีนิกของในหลวงก็คงดีทุกอย่างไช่ไหมคะ?:*:*

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - อย.

  หมอฟันศูนย์แพทย์ปิดช่องฟันห่างทำกับแพทย์ท่านไหนดีค่ะ

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - ปุณยนุช

  จะพาแม่มารักษาเบาหวานหาหมอเฉพาะทางคนไหนคะขอบุณคะ

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - ปรานอม

  วันอังคารที่ 19 เมษายน 2554 ดิฉันมีนัดทำฟันที่คลีนิคศูนย์แพทย์ ซึ่งการนัดหมายจะมีคิวที่รอยาวมากแต่เนื่องจากสุขภาพไม่ดีและเห็นว่าที่นี่สะดวกมากคือไม่ต้องลุกขื้นลุกลงหากจำเป็นต้อง X-RAY และเนื่องจากมีการย้ายที่ทำงานไปตึกใหม่ยกเว้นแผนกฟัน ซึ่งดิฉันก็ไม่ทราบว่ามีแผนกฟันยังอยู่ที่เดิม พอลูกมาส่งและลงจากรถด้านที่มี วิวแชร์ ประมาณ 7.10 น ด้วยความหวังดีของเจ้าหน้าที่บอกให้ดิฉันไปที่ตึกใหม่เพราะได้ย้ายสถานที่ตรวจคนไข้ไปตึกใหม่หมดแล้ว ทีแรกดิฉันก็ตกใจด้วยความกลัวว่าจะเดินไกลเพราะลูกส่งหน้าตึกแล้วรีบไปทำงาน แต่สอบถามแล้วไม่ไกลนักพอเดินไหว อารามที่รีบก็ไม่ได้ดูว่าทีหน้าตึกได้เขียนบอกไว้ว่าแผนกฑันตกรรมยังอยู่ที่เดิม ดิฉันไปตึกใหม่ตามคำบอกของเจ้าหน้าที่จึงได้ทราบว่าแผนกฑันตกรรมยังอยู่ที่เดิม จึงต้องเดินกลับมาที่เดิมเจ้าหน้าที่ 2 คน ที่บอกว่าย้ายไปตึกใหม่หมดจึงพูดว่า อ้อ มาทำฟันหรือ แสดงให้เฆ้นถึงความผิดพลาดในการแนะนำให้บริการ<br /> เมื่อดิฉันขึ้นไปที่แผนกฑันตกรรม ปรากฎว่ามีสุภาพสตรีกำลังคุยกับเจ้าหน้าที่และท่าทางจะนานดิฉันจึงวางบัตรนัดและไปเข้าห้องน้ำและกลับมารออีกสักครู่ก็เรียกวัดความดันสอบถามประวัติ และรอพบแพทย์ ประมาณ 8.00 น คนไข้ก็เริ่มทะยอยเข้ามา เหตุเกิดเนื่องจากดิฉันเป็นคิวแรกที่พบแพทย์แต่เมื่อมีการเรียกคนไข้พบแพทย์ไม่ใช่ชื่อดิฉันแต่เป็นชื่อคนอื่นและไม่ใช้แพทย์ที่ดิฉันมีนัดจึงไม่ใช่กรณีที่มีปํญหา ปรากฏว่ามีการเรียกคนไข้ชื่อ กรสิริ เข้าพบแพทย์คนเดียวกับที่ดิฉันนัด จึงได้ไปสอบถามที่เคาเตอร์ว่าทำไมคนที่มาทีหลังถึงได้เข้าพบก่อนดิฉัน เจ้าหน้าที่บอกว่าดิฉันนัด 8.300 น (ซึ่งดิฉันจำไม่ได้ว่านัดกี่โมง กี่ยาม รู้เพียงอย่างเดียวว่าดิฉันนัดเป็นคิวแรกและวันที่นัดดิฉันก็ย้ำกับเจ้าหน้าที่ว่าขอเป็นคนแรกด้วยเหตุผล 2 ประการ คือ 1 ดิฉันมาเช้าเนื่องจากลูกมาส่งแล้วรีบไปทำงาน 2. ดิฉันจะได้ไม่ต้องเสียเวลารอนาน ซึ่งเจ้าหน้าที่ทำนัดก็บอกว่าพี่ได้คิวแรกจะได้ไม่ต้องรอนาน) คุณกรสิริมีนัดตอน 8.00 น วันนี้คุณหมอมาช้าไปนิดคิวเลยต้องเลื่อน ดิฉันจึงบอกว่าดิฉันเป็นคิวแรกให้เปิดสมุดนัดได้เลย ซึ่งปรากฎว่าในสมุดนัดดิฉันเป็นคนแรก โดยมีการเขียนไว้ด้วยดินสอ และไม่ปรากฎว่ามีชื่อ กรสิริ มีนัดในสมุดนัด เจ้าหน้าที่กลับบอกดิฉันว่าเคสคุณกรสิริเป็นเคสง่ายๆเดี๋ยวก็เสร็จแล้ว <br /> ดิฉันขอถามหน่อยว่าคนตอบเป็นหมอหรือถึงรู้ว่าเคสไหนง่ายหรือยาก หากเป็นเคสยากดิฉันมิต้องรอเป็นชั่วโมงหรือ หรือหากเขามาก่อนดิฉันยังจะดูดีกว่าหากมาแซงคิวแต่นี้มารอหมอไม่ถึง 10 นาที ได้เข้าพบหมอ ขณะที่ดิฉันมารอพบหมอก่อนนัดร่วม 2 ชม. คิดว่าการทำเช่นนี้ถูกต้องแล้วหรือ เสียความรู้สืกมากๆเลยกลับการบริการและคำตอบสุดห่วยที่ได้รับ...........ปรานอม

  ถูกใจ 0

แสดงความคิดเห็นของคุณ

แสดงความเห็นด้วยการเป็นผู้มาเยือน

0