Notice: Undefined property: YjsgCheckBrowser::$Name in /home/acnethai/domains/acnethai.com/public_html/templates/yougrids/yjsgcore/yjsg_core.php on line 338 Notice: Undefined property: YjsgCheckBrowser::$Name in /home/acnethai/domains/acnethai.com/public_html/templates/yougrids/yjsgcore/yjsg_core.php on line 341 Notice: Undefined property: YjsgCheckBrowser::$Name in /home/acnethai/domains/acnethai.com/public_html/templates/yougrids/yjsgcore/yjsg_head.php on line 213 อันตรายของสารปรอท

อันตรายของสารปรอท

อัพเดตล่าสุดเมือ วันพุธ, 10 ตุลาคม 2555 10:56

อาจจะไม่เกี่ยวกับสิวซะทีเดียวแต่ก็คิดว่าเป็นความรู้สำหรับชาวเวบ Acnethai.com อีกอย่างครีมที่มีขายบนเวบมักจะมีการอวดอ้างว่าช่วยแก้ปัญหา เรื่อง สิว ฝ้า ทำให้หน้าใส ลดจุดด่างดำ หน้าขาวใน 7 วันเหมารวมสรรพคุณอยู่ในครีมกระปุกเดียว เชื่อว่าหลายคนคงรู้อยู่แล้วว่าสารปรอทเป็นอันตรายถ้ารู้ก็รับรองว่าไม่ใช้ กันแต่ก็มีบางคนที่ซื้อมาแล้วมารู้ทีหลังก็เลิกใช้กับหน้าแต่ก็เปลี่ยนไปใช้ กับรักแร้ ศอก หัวเข่า หรือบริเวณอื่นของร่างกายเพื่อให้ขาวขึ้น

พอได้ยินแบบนี้เลยเริ่มค้นข้อมูลและเขียนบทความนี้ขึ้นมาเพราะเห็นว่าบางคน อาจจะยังไม่รู้โทษของสารปรอทจริงๆ คิดแค่ว่าถ้าไปใช้กับหน้าจะทำให้หน้าพัง
ผลกระทบเมื่อทาไปที่ผิวคือ ผิวบริเวณที่ทาอาจคัน ระคายเคืองหรือเกิดการไหม้ แต่สารปรอทไม่ได้ทำอันตรายกับผิวบริเวณที่ทาเท่านั้น ยังมีโอกาสที่จะซึมเข้าสู่กระแสเลือด ทำลายระบบประสาท ทำให้กล้ามเนื้ออ่อนแอ ไตทำงานผิดปกติ ทำลายระบบความจำและทำให้เป็นโรคนอนไม่หลับ (insomnia)
อันตรายยังไม่หมดแค่นั้น คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์เมื่อใช้เครื่องสำอางที่ผสมสารปรอท สารอาจจะไปทำอันตรายกับระบบประสาทของเด็กในครรภ์ หรืออาจทำให้เด็กพิการตอนที่คลอดออกมา

สำหรับใครที่ใช้อยู่แล้วมารู้ตอนหลังว่ามีสารปรอทในครีมที่ใช้ อย่าเสียดายเอาไปทาส่วนอื่นของร่างกายเลยนะครับเพราะมันซึมเข้ากระแสเลือดหมด ผลที่ได้ไม่คุ้มเสีย
เครื่องสำอางที่ผสมสารปรอทยังผลิตและจำหน่ายอยู่ในสาธารณรัฐโดมินิกัน ฮ่องกงและประเทศจีน (คำเตือนของกรมอนามัยและสุขภาพจิต นิวยอร์คประเทศสหรัฐอเมริกา เผยแพร่ในปี ค.ศ. 2005)

ถ้าเห็นว่าบทความนี้ประโยชน์และนำไปใช้ในเวบหรือ blog ส่วนตัวกรุณาทำลิงค์มาที่เราด้วยนะครับ

Reference
-Physical health guide
-หนังสือ ผิวสวย เขียนโดย ศ.ดร.นพ.สมศักดิ์ วรคามิน

 

ผู้คนที่อยู่ในการสนทนานี้

โหลดความเห็นก่อนหน้า
 • เราเคยซื้อครีมแบ่งขาย ตลับละ 100 บาท ใช้แล้วหน้าขาวมาก แต่พอหยุดก็หน้าดำ เราไม่รู้หรอกว่ามีสารปรอทและ ไฮโดรควิโนน จนเราพบวิธีการทดสอบสารไฮโดรควิโนนเบื้องต้น เราก็เอามาทดลอง ปรากฎว่ามีสารไฮโดรควิโนน ที่เข้มข้นมาก เราก็เลิกใช้เลยหน้าดำเลย สำหรับสารปรอท น่าจะมีแน่นอน เพราะจากผลการตรวจสุขภาพประจำปี การทำงานของตับและไต เพิ่มมขึ้นจากปีที่ผ่านมา 3 เท่า จนเกือบจะเกินลิมิตทางการแพทย์ เราเลยหยุดใช้มาเลย แต่ปัจจุบันก็มีขายอยู่มีพี่ที่รู้จักเค้าก็ยังใช้ เค้าบอกหน้าขาวดี

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - 11

  ขอใบการตรวจสอบยืยยัน

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - เฮเลน

  ทดสอบอย่างไรค่ะว่าเครื่องสำอางมีสารปรอท

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - - -

  น้าเราใช้ไม่เห็นเป็นไรเลยแต่พอได้ยินข่าวก็เลิกน้าเราอึดเนอะะะะ

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - นิน่า

  แล้วถ้าใช้แล้วหยุดใช้จะมีผลอย่างไร<br />แล้วจะมีวิธีแก้ไขปัญหาอย่างไรบ้างค่ะ

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - ตุ่มติม

  เรามีวิธียังไงในการตรวจสอบว่ามีสารปรอทอยู่ในครีมที่เราใช้อยู่ อยากรู้จังคะ

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - คนผ่านมา

  ขอบคุณความรู้ที่แนะนำมา..ขอให้เจริญๆพระเจ้าอวยพร

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - พรรษ

  ทดสอบครีมว่ามีสารปรอทหรือไม่ ง่ายๆ เอาผงซักฟออกละลายน้ำเล็กน้อยป้ายบนกระดาษทิชชู่ แล้วเอาครีมที่เราใช้ ป้ายลงไปอีกที ถ้าไม่มีสารปรอท ผงซักฟอกจะไม่เปลี่ยนสี แต่ถ้ามีสารปรอท ผงซักฟอกจะเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลเข้มทันทีค่ะ ลองดูนะคะ ใช้ได้กับครีมหน้าขาวทุกยี่ห้อค่ะ

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - ต้นตาล

  ไปร้านขายเครื่องสำอางค์เปิดใหม่มีครีมของหมอยันฮีขายไม่รู้ใช่ครีมของโรงบาลยันฮีหรือแอบใช่ชื่อเลียนแบบลองซื้อมาแต่ยังไม่ได้ใช่เปิดเจอในเว็ปไม่รู้มีสารปรอทหรือเปล่าเพื่อนๆคนไหนเคยใช่บอกหน่อยนะ,ขอบคุณ:sad:

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - ปันปัน

  ขอขอบคุณที่ทำให้เราได้รู้โทษของสารปรอทนะคะ.....^_^:D:P

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - ครูบ้านนอก

  ขอบคุณมากนะคะ สำหรับวิธีการทดสอบสารปรอท

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - คิคิ

  อยากรู้ว่าครีมหมอยันฮีที่เค้าขายตามเวป เยอะ ๆ มีสารปลอดมั๊ย ?? แร้วเป็นครีมอัตรายมั๊ย ??

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - ลี

  บอกเลยว่า อย่าใช้เลย เพราะหน้าดูดีแค่ตอนทา อย่างเราเคยเป็นสิวนะ เป็นๆหายๆ เพื่อนเลยบอกว่าลองครีม เบส บิวตี้ ครีมประทินผิวดู เราใช้ ได้ประมาณ 1 อาทิตย์ หน้าดูดีมาก ขาว เนียน รอยแผลเป็นจางลงเห็นได้ชัดเลย แค่ 1 อาทิตย์ เราสงสัยเลยหาข้อมูลดู ตกใจมาก เพราะครีมนี้มีสารปรอท เราไม่รู้ทำอย่างไรเลยเลิกใช้ ประมาณ 2 วันเท่านั้น เป็นสิวหัวช้าง ข้างแก้ม สองด้านเลย แถมอักเสบน่ากลัวมากๆ เราไม่ได้ใช้ครีมอะไรเลย แล้วไม่รู้จะทำอย่างไรดี ตอนนี้อักเสบมากๆ ไม่รู้เป็นผลข้างเคียงจากที่ว่าเราหยุดใช้ครีมนั้นหรือเปล่า แต่เพื่อนเราที่ใช้ตอนนี้หน้าขาวมาก ขาวจนซีดเลยแถมเค้ายังเป็นโรคไตอีก ไม่รู้เป็นผลข้างเคียงหรือเปล่า เลยอยากจะเตือนเพื่อนๆ คนไหนที่ใช้อยู่เลิกเถอะ จริงๆ นะ เรางี้เข็ดเลย ไม่รู้จะทำอย่างไร เครียดมากเลย ตอนนี้ หากพี่ๆ คนไหนมีทางออกช่วยหน่อยน้า เพราะตอนนี้ เครียดมากเลย ช่วยตอบกระทู้หนูหน่อยนะคะ

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - สุนทร

  สารปรอทหรือหน้าขาวพวกนี้ เลิกใช้ก็จะดำครับ แต่พอใช้ต่อก็จะขาว แต่พอร่างกายถึงจุดสะสมที่รับไม่ได้ก็จะดำไปตลอดครับ หาหมอก็ไม่ทันแล้ว จะกลายเป็นฝ้าถาวลครับ

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - สุนทร

  อ้อ เคยเจอคลีนิคใหญ่ๆ อย มาตรวจหาไม่เจอครับ เพราะเอาของหน้าร้านให้ไป แต่ของหลังร้านนี่ไม่เห็นให้เอาไปตรวจเลย ครีมที่ดีจริงพอเราหยุดใช้หน้าเราต้องไม่ดำครับ คือเคยใสอย่างไรต้องอยู่อย่างงั้นครับ จะดำก็คือต้องค่อยๆดำครับเพราะโดนแดด

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - สุนทร

  คนเป็นไตให้ไปหาหมอครับ ส่วนที่เป็นสิว ก็หยุดใช้เครื่องสำอางไปก่อนครับ รักษาตามอาการไปก่อน เพราะหน้าเราแพ้ครับ ต้องดูส่วนประกอบให้ดีครับก่อนใช ดู อย ด้วย เพราะแพ้ แต่ให้ อย ผ่านมาได้ไงต้องฟ้องครับ ถ้าไม่มีก็ผิดที่เราครับ เพราะอยากใช้เอง:D ดีที่พึ่งใช้นะครับ หวังว่าคงหายไว :cry:

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - ลี

  ขอบคุณมากๆ เลยค่ะ สำหรับคำแนะนำ:D

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - ชิว

  สวัสดีค่ะ พอดีหนูอยากจะทราบว่า ครีมของคังเซนไข่มุก กระปุกสีน้ำเงิน ฝาสีทอง มีสารปนเปื้อนหรือเปล่าคะ คือมีเพื่อน ๆ หนูบอกว่าใช้ดี เพื่อนบอกว่าใช้แล้วหน้าขาวมากเลยค่ะ หนูเลยอยากจะถามค่ะ ว่า ครีมยี่ห้อคังเซ็นมีสารเสตรียรอย หรือสารปรอท หรือทุกสารอันตรายหรือเปล่าคะ หนูซื้อมาแต่ยังไม่ใช้อ่ะค่ะ ลองหาข้อมูลบ้างแล้วค่ะ แต่ยังไม่ค่อยชัดเจนเลยค่ะ เลยอยากต้องการความแน่ใจเลยค่ะ ว่าครีมนี้มีสารหรือเปล่า ใครที่เคยใช้คังเซ็น ครีมไข่มุก ช่วยตอบหน่อยนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ:-*

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - ok

  ใชีครีมหมอยันฮีดีมากเลยสิวอุดตันเริ่มหายแร๊ว

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - Marian34Delacruz

  That's good that people are able to get the loan and it opens up new possibilities.

  ถูกใจ 0

แสดงความคิดเห็นของคุณ

แสดงความเห็นด้วยการเป็นผู้มาเยือน

0