Notice: Undefined property: YjsgCheckBrowser::$Name in /home/acnethai/domains/acnethai.com/public_html/templates/yougrids/yjsgcore/yjsg_core.php on line 338 Notice: Undefined property: YjsgCheckBrowser::$Name in /home/acnethai/domains/acnethai.com/public_html/templates/yougrids/yjsgcore/yjsg_core.php on line 341 Notice: Undefined property: YjsgCheckBrowser::$Name in /home/acnethai/domains/acnethai.com/public_html/templates/yougrids/yjsgcore/yjsg_head.php on line 213 การล้างตับ(liver flush)

การล้างตับ(liver flush)

อัพเดตล่าสุดเมือ วันพุธ, 10 ตุลาคม 2555 10:56
liver_flush_smบางคนอาจจะเคยได้ยิน หลายคนอาจจะไม่เคยได้ยิน วิธีการนี้คือการล้างตับโดยที่ไม่ต้องผ่า ไม่ต้องกินยา สามารถทำได้เองที่บ้านและได้ผลจริง ซึ่งจะช่วยเรื่องสิว ผิวพรรณและโรคต่างๆอีกมากมาย

 

if2
ภาพก่อนนิ่วที่อยู่ในตับ 

 

การล้างตับ

การล้างตับ (liver flush) เป็นวิธีการที่ง่ายและมีประโยชน์กับร่างกายมาก 90% ของคนเราจะมีนิ่วในถุงน้ำดีและนิ่วในตับ ซึ่งนิ่วพวกนี้จะทำให้ประสิทธิภาพของตับในการดูดซับสารพิษจากอาหารหรือสิ่งที่เข้าไปในร่างกายลดลง เมื่อไม่มีนิ่ว ตับของคุณก็จะดูดซับสารพิษต่างๆที่เข้าไปในร่างกายได้เต็ม 100% จนกระทั่งันเกิดขึ้นมาอีก ไม่เว้นแม้แต่เด็กก็มีเหมือนกัน ถ้าตับของคุณเต็มไปด้วยนิ่วร่างกายก็จะต้องใช้กำลังส่วนอื่นขับมันออกไป ผิวของคุณก็รวมอยู่ในกระบวนการนี้ด้วย นิ่วพวกนี้เกิดจากการกินอาหารที่เป็นพิษกับร่างกาย การสูดเอาอากาศที่เป็นพิษเข้าไปในร่างกาย รวมทั้งน้ำดื่มที่เราดื่มเข้าไป

ถ้าคุณสามารถกำจัดนิ่วพวกนี้ออกไปจากร่างกาย อวัยวะต่างๆในร่างกายคุณก็จะทำงานได้เต็มประสิทธิภาพรวมทั้งช่วยทำให้ผิวพรรณดูดีขึ้น

ได้มีการสำรวจผลจากคนที่เป็นสิวแล้วทำการล้างตับ (liver flushing)

 

if3
ภาพก้อนนิ่วจำนวนมากที่อยู่ในถุงน้ำดี 

 

คนที่เป็นสิวเรื้อรัง

-10 ใน 66 คน สิวหาย

-33 ใน 64 คน อาการสิวดีขึ้น

สิวฮอร์โมน

-2 ใน 33 คน สิวหาย

-7 ใน 33 คน อาการสิวดีขึ้น

และอาการอย่างอื่นเช่น ปวดหลัง เรื้อนกวาง และอีกหลายโรคดีขึ้น

 

สิ่งที่ต้องเตรียม

-น้ำแอปเปิ้ล

-ดีเกลือ(Magnesium sulfate,Epsom salt)

-น้ำมะนาว

-น้ำมันมะกอก

-ผักและผลไม้ที่ชอบ

วิธีการ(มีหลายวิธีในการทำ liver flushing ของที่ใช้ในวิธีนี้สามารถหาได้ในบ้านเรา)

1.ดื่มน้ำแอ๊ปเปิ้ล 2 ถ้วย ทุก 2 ชั่วโมงตลอด 2 วัน

2.ในสองวันนี้ทานเฉพาะผักกับผลไม้

3.ก่อนนอนให้ผสมดีเกลือ 2 ช้อนโต๊ะในน้ำหนึ่งแก้วแล้วกิน พอดื่มเสร็จให้ตามด้วยน้ำมันมะกอกครึ่งถ้วยผสมกับน้ำมะนาว 1 ลูก กินตามลงไป

 

if1
ภาพเมื่อทำการล้างตับตามขั้นตอนก้อนนิ่วจะออกมาเมื่อเราถ่าย 

 

คุณสมบัติของสิ่งที่เรากินเข้าไป

-น้ำแอ๊ปเปิ้ลอุดมไปด้วยกรด malic ซึ่งจะเข้าไปทำละลายทำให้ก้อนแข็งอ่อนลง

-ดีเกลือ จะช่วยให้กล้ามเนื้อต่างๆผ่อนคลายรวมทั้งช่วยให้ท่อน้ำดีขยายออก ทำให้นิ่วนั้นผ่านออกมาได้

-น้ำมันมะกอกจะช่วยกระตุ้นการขับออกมา

Reference

Dr. Hulda Clark absoluteacneinfo.com

Cathy Wong altmedicine.about.com

Dr. Cluade M. Lewis curezone.com

แปลและเรียบเรียงโดย Acnethai.com

 

 


อีกหนึ่งวิธีในการทำ Liver flush

 

 

สิ่งที่ต้องเตรียม

น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ ½ ถ้วย

มะนาว 3 ลูก

ดีเกลือ 4 ช้อนโต๊ะ

น้ำสะอาด 3 ถ้วย

**หมายเหตุ 1 ถ้วย = 250 มล.**

ในการล้างทำความสะอาดนี้ ควรทำในวันหยุดเช่นวันเสาร์ เพื่อจะได้หยุดพักต่อในวันถัดไปได้

รับประทานอาหารเช้าและอาหารกลางวันที่ปราศจากไขมันเช่น ซีเรียลกับผลไม้, น้ำผลไม้, ขนมปังและแยมหรือน้ำผึ้ง (ไม่มีนมหรือเนย) มันฝรั่งหรือผักอื่น ๆ นำไปอบปรุงรสด้วยเกลือเท่านั้น จะเป็นการสร้างน้ำดีและเพิ่มแรงดันในตับ ยิ่งมีแรงดันสูงก็จะยิ่งทำให้ก้อนนิ่วหลุดออกมาก

2 โมงเย็น : ห้ามดื่มหรือกินอะไรทั้งสิ้นหลังบ่ายสองโมงเย็นไปแล้ว หากไม่ทำตามกฎอาจมีอาการไม่สบายเล็กน้อยได้ ช่วงเวลานี้ให้เตรียมน้ำดีเกลือเอาไว้ให้พร้อม โดยการผสมดีเกลือ 4 ช้อนโต๊ะ ในน้ำ 3 ถ้วยที่เตรียมเอาไว้ใส่เหยือกหรือภาชนะสำหรับน้ำดื่ม น้ำที่ผสมนี้จะใช้ดื่มได้ 4 ครั้ง โดยแต่ละครั้งจะรินเพียง ¾ ของแก้ว จากนั้นนำน้ำดีเกลือที่ผสมแล้วใส่ตู้เย็น (เพื่อความสะดวกในการใช้ดื่มแต่ละครั้ง และรสชาติที่ดีกว่าดื่มแบบไม่เย็น เท่านั้น)

(สูตรการผสมน้ำดีเกลือนี้สามารถเปลี่ยนจากน้ำสะอาด 3 ถ้วย เป็นน้ำอย่างอื่นแทนได้ เช่นน้ำผลไม้สด หรือน้ำแอ๊ปเปิ้ลสด เพื่อให้ได้รสชาติที่ดีขึ้น)

6 โมงเย็น : ดื่มน้ำดีเกลือที่ผสมไว้แก้วที่หนึ่ง (3/4 ของแก้ว) ในกรณีที่ไม่ได้เตรียมเอาไว้ตามวิธีการข้างต้น ให้ผสมดีเกลือ 1 ช้อนโต๊ะกับน้ำ ¾ ของแก้ว โดยอาจเติมผงวิตามินซี 1/8 ของช้อนชา เพิ่มลงไปเพื่อให้ได้รสชาติที่ดีขึ้น - - หลังจากดื่มน้ำดีเกลือไปหนึ่งแก้วแล้ว ให้เตรียมน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์และน้ำมะนาวไว้ให้พร้อม

ทางเลือกเพิ่มเติม ทางที่ 1: หากลืมดื่มน้ำดีเกลือตอน 6 โมงเย็น ให้ดื่มทีเดียวตอน 2 ทุ่ม แต่อย่างอื่น ๆ ให้คงไว้ตามเดิม ไม่ต้องเปลี่ยนแปลงอะไรอีก หลาย ๆ คนถ่ายก้อนนิ่วออกมาได้แม้ในการดื่มน้ำดีเกลือในปริมาณน้อย ๆ แต่หากยังไม่มีอะไรออกมา ให้ทำเต็มขั้นตอนในครั้งถัดไป

2 ทุ่ม : ดื่มน้ำดีเกลือแก้วที่สอง แม้ว่าจะไม่ได้รับประทานอาหารใด ๆ ตั้งแต่บ่ายสองโมงเย็น แต่ก็จะไม่รู้สึกหิว ให้เตรียมตัวให้พร้อมในขั้นตอนต่อไป

3 ทุ่ม 45 นาที : รินน้ำมันมะกอกบริสุทธ็ ½ ถ้วย, ล้างมะนาวทั้ง 3 ลูกให้สะอาดแล้วเช็ดให้แห้ง จากนั้นบีบมะนาวลงไปในถ้วยอีกใบ แล้วใช้ส้อมเขี่ยเนื้อมะนาวออก จะได้น้ำมะนาวอย่างน้อย ½ ถ้วย แล้วนำน้ำมันมะกอกที่ตวงไว้ผสมกับน้ำมะนาวที่บีบไว้ เขย่าให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว

ได้เวลาเข้าห้องน้ำสัก 1-2 ครั้งแล้ว แม้ว่าจะเข้าห้องน้ำบ่อยช่วงนี้ก็จำเป็นต้องเข้า อาจจะใช้เวลาถึง 4 ทุ่ม แต่อย่าให้ช้าเกิน 4 ทุ่ม 15 นาที ไม่อย่างนั้นจะได้ก้อนนิ่วน้อยลงกว่าที่ควร

4 ทุ่ม : ดื่มน้ำมันมะกอกผสมมะนาวที่เตรียมไว้ แล้วเริ่มจิบ หากใช้หลอดดูดก็จะง่ายขึ้น หลังจากดื่มเรียบร้อยแล้วให้รอประมาณ 5 นาที (อาจเป็น 15 นาที ในผู้ที่อายุมากแล้วหรือผู้ที่มีร่างกายอ่อนแอ) เมื่อดื่มแล้วให้เดินไปที่เตียงนอนให้เร็วที่สุด จากนั้นให้รีบนอนลงทันที หากไม่รีบนอนลงอาจทำให้การกำจัดก้อนนิ่วไม่สำเร็จ ยิ่งรีบนอนลงเร็วเท่าไหร่ก็จะยิ่งกำจัดก้อนนิ่วได้มากเท่านั้น โดยนอนหงายหนุนหมอน แล้วลองคิดว่าตอนนี้กำลังเกิดอะไรขึ้นบ้างในตับเรา พยายามนอนให้นิ่งเช่นนั้นประมาณ 20 นาที จะรู้สึกได้ว่าขบวนก้อนนิ่วเหมือนลูกแก้วกลิ้งอยู่ ลังผ่านไปยังท่อน้ำดี ขณะนี้จะไม่มีความรู้สึกว่าเจ็บปวดใด ๆ ทั้งสิ้น เนื่องจากวาล์วท่อน้ำดีกำลังเปิด (เป็นผลมาจากดีเกลือ) ไม่ต้องกังวล แล้วพยายามนอนให้หลับ

เช้าวันต่อมา : เมื่อตื่นนอนแล้วให้ดื่มน้ำดีเกลือที่ผสมเหลือจากเมื่อวัน ถือเป็นแก้วที่สาม หากมีอาการท้องอืดหรือคลื่นไส้ให้รอจนกว่าจะหายจึงค่อยดื่มน้ำดีเกลือ แล้วกลับไปนอนต่อ ห้ามดื่มก่อน 6 โมงเช้า

2 ชั่วโมงต่อมา : ดื่มน้ำดีเกลือแก้วสุดท้าย แล้วกลับไปนอนอีกครั้ง

หลังจากนั้นอีก 2 ชั่วโมง : เริ่มทานน้ำผลไม้ได้, ครึ่งชั่วโมงถัดไปรับประทานผลไม้ได้, หนึ่งชั่วโมงถัดไปทานอาหารปกติได้ แต่ควรทานน้อย ๆ

 

ทำตามโปรแกรมได้ดีแค่ไหน?

จะมีอาการท้องเสียในตอนเช้า ให้มองหาก้อนสีเขียวซึ่งเป็นก้อนนิ่ว ไม่ใช่อุจจาระ น้ำดีจากตับนั้นจะมีสีเขียว อุจจาระที่ออกมาจะจม แต่ก้อนนิ่วจะลอยเพราะมีคอเลสเตอรอลผสมอยู่ในนิ่วด้วย

ให้ลองนับปริมาณคร่าว ๆ ของก้อนนิ่วที่เจอไม่ว่าจะเป็นก้อนสีเขียวหรือสีน้ำตาล ปกติแล้วจะมีอยู่ประมาณ 2,000 ก้อน หากนับได้ประมาณนี้ก็ถือได้ว่าตับค่อนข้างสะอาดมากพอที่จะทำให้หายจากอาการภูมิแพ้, อาการอักเสบของหัวไหล่ หรืออาการปวดหลังช่วงบนได้อย่างถาวร อาจทำความสะอาดตับได้เป็นช่วง ๆ ห่างกันประมาณ 2 สัปดาห์ และไม่ควรทำเมื่อป่วย

 

บางครั้งท่อน้ำดีก็เต็มไปด้วยเม็ดคอเลสเตอรอลที่ยังไม่ก่อตัวเป็นก้อนนิ่ว จึงอาจมีลักษณะเหมือนแกลบลอยอยู่ในโถชักโครก อาจมีสีน้ำตาล และอาจมีเม็ดขาวเล็ก ๆ นับล้านอยู่ด้วย การล้างทำความสะอาดเม็ดเล็กขาวและที่มีลักษณะลอยเหมือนแกลบนี้สำคัญเช่นกัน เพื่อจะกำจัดออกไปก่อนที่จะเป็นก้อนนิ่ว

วิธีการทำความสะอาดตับนี้ปลอดภัยมาก ไม่มีใครต้องเข้าโรงพยาบาลจากการทำขั้นตอนเหล่านี้ ไม่มีแม้แต่ความเจ็บปวดให้กล่าวถึง แต่ก็อาจทำให้รู้สึกไม่ค่อยสบายบ้างเล็กน้อย 1-2 วัน

ขั้นตอนเหล่านี้นั้นขัดแย้งกับการรักษาทางการแพทย์สมัยใหม่ เข้าใจกันไปว่าก้อนนิ่วนั้นเกิดขึ้นในถุงน้ำดีไม่ใช่ในตับ คิดว่ามีปริมาณน้อยไม่ถึงหลักพัน ไม่ได้เกิดความเจ็บปวดยกเว้นว่าเป็นนิ่วในถุงน้ำดี และก็ไม่ยากที่จะเข้าใจว่าทำไมถึงคิดเช่นนั้น เพราะเมื่อเวลาที่เจ็บปวดขึ้นมาฉับพลัน จะพบว่ามีก้อนนิ่วบางก้อนนั้นอยู่ในถุงน้ำดีมีขนาดใหญ่พอที่จะมองเห็นได้ด้วยการเอ็กซ์เรย์ และทำให้เกิดการอักเสบบริเวณนั้น เมื่อกำจัดเอาถุงน้ำดีออกไป ความเจ็บปวดดังกล่าวก็หายไป แต่อาการอักเสบที่หัวไหล่และอาการอื่น ๆ รวมถึงปัญหาเกี่ยวกับการย่อยอาหารนั้นยังคงอยู่

ดู Review จากคนใช้จริง

 
ถ้าเห็นว่าบทความนี้ประโยชน์และนำไปใช้ในเวบหรือ blog ส่วนตัวกรุณาทำลิงค์มาที่เราด้วยนะครับ

 

References:

1. Bucci LR, Hickson JF, Wolinsky I, et al. Ornithine supplementation and insulin release in bodybuilders. Int J Sport Nutr 1992;2:287–91.

2. Fogelholm GM, Naveri HK, Kiilavuori KT, et al. Low-dose amino acid supplementation: no effects on serum human growth hormone and insulin in male weightlifters. Int J Sport Nutr 1993;3:290–7.

3. Lambert MI, Hefer JA, Millar RP, et al. Failure of commercial oral amino acid supplements to increase serum growth hormone concentrations in male body-builders. Int J Sport Nutr 1993;3:298–305.

4. Bucci L, Hickson JF et al. Ornithine ingestion and growth hormone release in bodybuilders. Nutr Res 1990;10:239–45.

5. Elam RP, Hardin DH, Sutton RA, et al. Effects of arginine and ornithine on strength, lean body mass and urinary hydroxyproline in adult males. J Sports Med Phys Fitness 1989;29:52–6.

6. Cynober L. place des nouveaux substrats azotés en nutrition artificielle périopératoire de l’adulte. Nutr Clin Métabole 1995;9:113 [in French].

7. Brocker P, Vellas B, Albarede JL, Poynard T. A two-centre, randomized, double-blind trial of ornithine oxoglutarate in 194 elderly, ambulatory, convalescent subjects. Age Ageing 1994;23:303–6.

8. Stauch S, Kircheis G, Adler G, et al. Oral L-ornithine-L-aspartate therapy of chronic hepatic encephalopathy: results of a placebo-controlled double-blind study. J Hepatol 1998;28:856–64.

9. Cynober L. Amino acid metabolism in thermal burns. JPEN 1989;13:196.

10. De Bandt JP, Coudray-Lucas C, Lioret N, et al. A randomized controlled trial of the influence of the mode of enteral ornithine alpha-ketoglutarate administration in burn patients. J Nutr 1998;128:563–9.

11. Zieve L. Conditional deficiencies of ornithine or arginine. J Am Coll Nutr 1986;5:167–76. [review]

แปลและเรียบเรียงโดย Acnethai.com

 

 

 

 

 

ผู้คนที่อยู่ในการสนทนานี้

 • ผู้เยี่ยมชม - tco

  ดีเกลือ(Magnesium sulfate,Epsom salt)<br /><br />หาซื้อที่ไหนค่ะ

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - อุ๊ดดี้..

  ทำแล้วได้ผลแต่มันออกมาไม่มาก..เหนื่อยสุดๆ

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - ก้องเกียรติ์

  จะลองทดสอบดูนะถ้ามีเวลา คือไม่ค่อยมีเวลาหน่ะวันๆทำแต่งานๆๆๆ ถ้ามีโอกาสจะทำดู ขอบคุณที่ให้ข้อมูล

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - ikki

  จิงดิ ท่าทางจะต้องหาวันที่หยุดเยอะๆ อ่า ไม่งั้นหมดแรงแน่เลย ;-)

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - joxyz

  ดีเกลือ หาซื้อได้ ตามร้านขายยาจีนค่ะ.... ขีดละ ประมาณ 10 บาท (ราคาถูกมั่กๆ ^^)

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - joxyz

  ลองทำเมื่อคืนนี้ค่ะ....พระเจ้า ก้อนนิ่ว หลุดออกมาจิงๆด้วย ถ่ายสองครั้ง นิ่วหลุดออกมาเจ็ดเม็ด...กำลังลุ้นให้ปวดท้องเข้าห้องน้ำอีกหลายๆรอบ จะได้เอาออกให้หมด อิอิ ^^

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - อิ๊ง

  โอ วว ์ดีจัง จะลองเอาไปทำค่ะ

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - หวานใจ

  พรุ้งนี้จะทำดู จะมาบอกนะคะ ไปหาหมอจีนเขาจับชีพจรหมอบอกมีปัญหาที่ตับ ตอนนี้เป็นสิวอักแสบเยอะมากคะ จะรองดูกี่วันเห็นผลคะ ส่วนสิวจะหายไหม เมื่อก่อนเป็นสิวก่อนรอบเดือนคะ ตอนนี้หน้าหน้ากลัวมากอายจัง

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - คนสงขลา

  :Dทำแล้วคับดีสุดๆๆเลย

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - คนสงขลา

  Thanon Ratchadamnoen, Bo Yang, Mueang Songkhla, Songkhla 90000, Thailand

  สุดยอดจริงๆๆ ทำแล้วครับ

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - แพร

  นิ่วไม่ออกค่ะ ออกมาแต่แกลบสีน้ำตาล แต่ก็ตื่นเช้ามา มีอาการอาเจียนเล็กน้อยไม่รู้ ทำไม

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - audi lam

  try

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - ยศศักดิ่

  ทำแล้วครับดีมากออกมามากๆ

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - รักสุขภาพด้วยคน

  ช่วงเวลาระหว่างรอทานน้ำดีเกลือ เราสามารถทานน้ำเปล่าหรือทานน้ำอย่างอื่นได้ไหมคะ

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - smith

  เคยทำตอนที่บวชอยู่วัดป่าครับ ได้ผลจริงๆ หลังฉันอาหารเช้าแล้วก็เริ่มทำเลย ตามขั้นตอนด้านบน ไม่เหนื่อยครับ แต่ออกอาการมึนๆ ก็มีแรงอยู่ครับเพราะไม่อยากให้ที่นอนหมอนเลอะ จะตื่นมีสติตลอดเวลา เพื่อพร้อมวิ่งเข้าห้องน้ำให้ทัน ตลอดคืนนั้น ทั้งตัวจะหอมไปด้วยกลิ่นมะนาวและน้ำมันมะกอก ผลที่ได้คือกลิ่นปากก็ไม่มี ร่างกายเบาโหวง ดีจริงครับ ถ้าผ่านอาการผอึดผะอมมาได้ ขอให้ลองครับ เพื่อสุขภาพ

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - ดีจริง ทำแล้ว

  ถ้าทำดีท็อกซ์(ล้างลำใส้) พร้อมกันด้วยจะได้ผลดีมากขึ้นครับ

  ถูกใจ 0

แสดงความคิดเห็นของคุณ

แสดงความเห็นด้วยการเป็นผู้มาเยือน

0