Notice: Undefined property: YjsgCheckBrowser::$Name in /home/acnethai/domains/acnethai.com/public_html/templates/yougrids/yjsgcore/yjsg_core.php on line 338 Notice: Undefined property: YjsgCheckBrowser::$Name in /home/acnethai/domains/acnethai.com/public_html/templates/yougrids/yjsgcore/yjsg_core.php on line 341 Notice: Undefined property: YjsgCheckBrowser::$Name in /home/acnethai/domains/acnethai.com/public_html/templates/yougrids/yjsgcore/yjsg_head.php on line 213 กระเทียมรักษาสิว

กระเทียมรักษาสิว

กระเทียมเป็นอีกหนึ่งตัวที่ผมลองค้นข้อมูลจากทางอินเตอร์เน็ตแล้วเห็นว่าให้ผลในการรักษาสิวได้อย่างดีแต่ในบางคนที่อ่านมาก็จะให้ผลตรงข้ามเพราะว่ากระเทียมค่อนข้างแรงเมื่อทาไปที่ผิวคือถ้าไม่ใช้แล้วได้ผลดีไปเลยก็จะไม่โอเคเลย  สำหรับใครที่อยากลองใช้ดูก็ให้ลองทาบริเวณสิวน้อยๆก่อนนะครับแล้วถ้าได้ผลดีกับเราค่อยทาบริเวณอื่นต่อไป

 

garlic

 

ความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย และความจริงในที่นี้เกี่ยวกับพลังในการรักษาสูงที่สามารถหาได้ครัว ที่เรียกว่า กระเทียม เราไม่ได้แค่คุ้นเคยแต่เพียงกับสิว แต่เรายังคุ้นเคยกับกระเทียมด้วย แต่เราไม่เคยสร้างความสัมพันธ์ระหว่างสิ่งที่ไม่น่าจะเข้ากันได้สองสิ่งนี้ การรักษาที่ไม่มีผลข้างเคียงใด ๆ นี้สามารถกำจัดปัญหาสิวได้หมดสิ้นโดยถาวร

กระเทียมสามารถกำจัดสิวได้เนื่องจากมีส่วนประกอบของซัลเฟอร์ และเป็นหนึ่งในยาที่สามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียและเชื้อโรคอื่นได้อย่างดีอันได้จากธรรมชาติ การรักษาสิวด้วยกระเทียมนั้นค่อนข้างง่าย วิธีการเตรียมไม่ยุ่งยาก แค่ตัดกระเทียมออก แล้วป้ายน้ำกระเทียม (ที่ออกมาทางรอยตัด) บริเวณที่ต้องการ  - - เพื่อให้ได้ผลที่ดียิ่งขึ้น ให้บดกลีบกระเทียม แล้วผสมกับน้ำอุ่น 1 ถ้วย แล้วใช้สำลีชุบน้ำที่ผสมไว้ นำมาทาให้ทั่วบริเวณผิวที่ต้องการ - - ทำเป็นน้ำกระเทียมดื่ม ก็ช่วยทำความสะอาดภายในร่างกาย และเป็นการรักษาสิวโดยวิธีธรรมชาติ การใช้กระเทียมทาผิวที่เป็นสิวนั้นไม่เพียงแค่กำจัดสิวเท่านั้น แต่ยังช่วยกำจัดรอยจุดด่างดำจากสิว และสิวหัวหนองได้ด้วย

การบริโภคกระเทียมก็ยังช่วยแก้ปัญหาเรื่องสิว กินกระเทียมดิบทุกวัน วันละ 3 หัว ในเวลา 3 เดือนจะช่วยทำความสะอาดกระแสเลือด ทำให้การส่งผ่านออกซิเจนไปที่เซลล์ผิวได้ดีขึ้น ซึ่งจะช่วยจัดการกับสิวได้ดีขึ้นและทำให้สิวหายได้เร็วขึ้น

หากรู้สึกไม่ชินกับกลิ่นอันรุนแรงของกระเทียม อาจใช้วิธีแช่กระเทียมที่บดแล้วในน้ำนมประมาณครึ่งชั่วโมงก่อนดื่ม นั่นจะช่วยขจัดกลิ่นของกระเทียมออกไป ในขณะที่ยังคงความสามารถของผลที่ได้ในการรักษาของกระเทียมเอาไว้อยู่

ถ้าเห็นว่าบทความนี้ประโยชน์และนำไปใช้ในเวบหรือ blog ส่วนตัวกรุณาทำลิงค์มาที่เราด้วยนะครับ


Reference

- acnetalks.com

เรียบเรียงและแปลโดย Acnethai.com 

 


 

ผู้คนที่อยู่ในการสนทนานี้

176 ความเห็น | เพิ่มของคุณ
โหลดความเห็นก่อนหน้า
 • ผู้เยี่ยมชม - thaidhamshop.com

  เป็นวิธีที่ดีมากเลยครับ

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - มะมาย

  เดี๋ยวจะลองดูน๊ค๊:-)

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - เเม็ค

  ผมก้ออยากหายมั่ง ปกติผมเป็นคนค่อนข้างหน้าตาดี<br /><br />เเต่พอขึ้น ม.ต้น มาสิวก้อขึ้นเต็มไปหมดเรอะ โดนเพื่อนล้อขาดความมั่นใจมาก<br /><br />เลยอยากหายทัมหลายวิธีละคับ อยากลองบ้าง

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - ดาร์ค่ะ

  จริงๆน่ะได้ผลใช้หอมแดงก็ช่วยได้ อีกอย่างที่อยากบอกก็คือใช้มะขามเปียกผสมกับนมสดและน้ำอุ่นๆเล็กน้อย ขยำให้เข้ากันแล้วพอกสัก20นาที 5นาทีแรกก็ให้นวดเบาๆหลังจากนั้นก็ปล่อยทิ้งไว้(ส่วนผสมให้มะขามเปียกมากกว่าแล้วนมสดรองลงมาแล้วก็น้ำ)แนะให้ทำสัปดาห์ละครั้งน่ะมากกว่านี้คงไม่ดีมะขามเปียกช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกง่ายอีกวิธีก็คือแต้มยาสีฟันตรงหัวสิว(หัวหนอง)เฉพาะบริเวณหัวสิวเท่านั้นน่ะห้ามทาที่อื่นเด็ดขาดค่ะได้ผลค่ะ ขอให้สวยๆกันทุกคนเลยน่ะค่ะ:-):-)

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - นุดี

  เป็นรอยไหม้อ่ะทำไงดี:sad:

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - nopparat

  จะหายจิงอะป่าว แต่แสบมาก

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - kapoookkkkk

  ดิฉันเป็นสิวอักเสบและมีจุดด่างดำใช้กระเทียมได้ผลจริงค่ะทำมาหลายครั้งแล้วถ้ารู้สึกแสบก้อผสมน้ำเพิ่มอีกนิดก้อจะดีค่ะไม่แสบมากสิวจะแห้งเรยค่ะจุดด่างดำจางลงมากค่ะ

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - ยวยนะคร้าบบบ

  มันได้ผลจริงไหม มันก็น่าสนใจอยู่จะลองดูนะคร้าบบบบบบบบบบบ;-):-);-):D;-):-);-):D

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - อ่ะน่ะ

  ผมทำแค่ 10 นาที แสบมาก แต่สิวยุบจุดด่างดำแทบไม่เห็นเรยกลิ่นมันชวน อ ้ ว ก ด้วยหล่ะแต่ดีจริงๆ8)

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - นี่ นี่คยเป็นสิวมาก่อน น่ะ ถามหน่อย

  ไปหาหมอโบรานที่ไหน มีจริงหรอ บอกหน่อย จะไป อยากไป อยากสิวหาย ขอเบอหน่อยจินะนะนะ

  ถูกใจ 0
 • ขอขอบคุณข้อมูลดี ที่เกี่ยวกับการรักษาสิว ให้นะคะ

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - โบนัส

  ทีเเรกว่าไหวเเต่พอลองทานดูไม่ไหวจิงๆเเต่วันหลังต้องพยายามทานให้เพื่อความสวย สู้สู้ๆๆๆๆ8):-);-);-):D:D

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - พรนิภา

  เราเคยทำแล้วนะ ไม่รู้ว่าแล้วแต่สภาพผิวของแต่ละคนหรือเปล่านะ แต่เราทำแล้วเป็นแผลไหม้เลย มันแดงๆ แบบว่าแทบร้องเลย เราแนะนำว่าอย่าเสี่ยงเลยนะ แต่มันคงแล้วแต่สภาพผิวด้วย

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - jippo

  จะลองดูนาใใ

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - oo

  ปยอ แพ้หน้าไหม้ควรคิดดีๆเชื่อถือไม่ได้

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - aswa

  Thailand

  :( เราทำมาเเร้วเเพ้อะ หน้าไหม้เรยเครียดมาก

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - อติเทพ

  โอ้มายก็อตสิวไปตายเบย. มางานศพสิวผมด้วยนะครับทุกคน:o

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - กัญญา

  ;)ทดลองใช้แล้วขอบอกว่าดีจิงๆๆค่ะ
  จากเดิมสิวอักเสบออกทั้งสองแก้มเลย
  ตอนนี้หายยุบตัวลงไปเนอะเลย เหลือแต่รอยแดงที่เกิดจากสิวอักเสบ
  ลองดูนะค่ะ หายจิงๆๆ แต่ต้องทนเหม็นทนแสบนิดหนึ่งนะคะ

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - ผึ้ง

  หลังจากที่เราเอากระเทียมมาแปะหน้าแล้ว...แปะแค่ 5นาทีนะเพราะมันแรง...หน้าเราจะแดงเพราะกระเทียมมันร้อน..ให้เอาว่างหางจระเข้หรือแตงกวาล้างให้สะอาด เอามาแปะหรือทาตรงทร่เราแปะกระเทียมจะช่วยให้หน้าเราไม่บวมแดง หรือไม่จ้า

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - นินิว

  เคยลองหอมแดงมันก็จางๆลงแต่ก็ยังไม่หายสนิท เดี๋ยวต้องขอลองกระเทียมดูบ้าง หวังว่าคงจะหายนะ สู้ๆ ;)

  ถูกใจ 0

แสดงความคิดเห็นของคุณ

แสดงความเห็นด้วยการเป็นผู้มาเยือน

0