Notice: Undefined property: YjsgCheckBrowser::$Name in /home/acnethai/domains/acnethai.com/public_html/templates/yougrids/yjsgcore/yjsg_core.php on line 338 Notice: Undefined property: YjsgCheckBrowser::$Name in /home/acnethai/domains/acnethai.com/public_html/templates/yougrids/yjsgcore/yjsg_core.php on line 341 Notice: Undefined property: YjsgCheckBrowser::$Name in /home/acnethai/domains/acnethai.com/public_html/templates/yougrids/yjsgcore/yjsg_head.php on line 213 ผงหอมศรีจันทร์

ผงหอมศรีจันทร์

อัพเดตล่าสุดเมือ วันพุธ, 10 ตุลาคม 2555 10:56
เขียนโดย administrator

 

ใครว่าของถูกและดีไม่มีในโลก คำพูดนี้คงใช้กับผงหอมศรีจันทร์ ผงผัดหน้าที่อยู่คู่คนไทยมากว่า 60 ปีไม่ได้  ไม่เชื่อลองพิมพ์คำว่าผงหอมศรีจันทร์ใน google ดูแล้วคุณจะรู้ว่าผงราคาไม่แพงกระปุกนี้ดีขนาดไหน ผมเองค้นแล้วยังถึงกับต้องร้องโอ้โห! เลยว่าคนใช้เยอะขนาดนี้ ไม่รอช้าครับขอนัดคุยกับทีมงานของบริษัทผงหอมศรีจันทร์แบบเจาะลึกทันที เพื่อเอามาให้พวกเราชาว acnethai ได้อ่านกัน แต่ก่อนอื่นขอบอกไว้ก่อนว่าเราคงไม่มาคุยเรื่องประวัติอันยาวนานว่าเป็นมายังไง เพราะหาอ่านได้จากในเวบของบริษัทได้อยู่แล้ว

1.เริ่มกันเลยดีกว่าว่าที่จริงแล้วผงหอมศรีจันทร์คือใช้เรื่องลดหน้ามันกับแก้เรื่องสิวใช่ไหมครับ
ผงหอมศรีจันทร์มีส่วนผสมที่ช่วยดูดซับความมันบนใบหน้า จึงช่วยลดอาการหน้ามันซึ่งเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เกิดสิว เพราะเมื่อหน้ามันจะทำให้เกิดสิวง่ายเนื่องจากมีฝุ่นหรือสิ่งสกปรกไปติดที่ใบหน้าได้ง่ายขึ้น

2.ช่วยลดหน้ามันกับแก้เรื่องสิวได้อย่างไร (ขอเจาะลึกซะหน่อย)

ผงหอมศรีจันทร์มีส่วนผสมที่ช่วยดูดซับความมันบนใบหน้า (ทัลคัมและซิงค์ออกไซด์)  พอหน้ามันลดลงก็เกิดสิวน้อยลง เพราะการที่หน้ามันมาก ทำให้น้ำมันที่ออกมามากเกิน อุดตันรูขุมขนและเกิดเชื้อแบคทีเรียขึ้น ทำให้เกิดสิวอักเสบ อีกทั้งผงหอมศรีจันทร์ยังมีส่วนผสมของคาลาไมน์ซึ่งช่วยรักษาอาการผดผืนได้

3.ดูจากที่กล่องไม่ได้มีบอกว่าใช้ปริมาณเท่าไหร่ต่อครั้ง ถ้าใช้มากไปแล้วจะเป็นหรือเปล่า
- ปริมาณการใช้ ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล โดยประแป้งกับน้ำให้พอทั่วใบหน้า ซึ่งหากใช้ในปริมาณมากเกินไป ต้องระวังเรื่องแป้งอุดตันรูขุมขน  หากเห็นว่าทาแป้งหนาเกินไปให้ใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำแล้วค่อยๆเช็ดออกเบาๆ

4.สมาชิกในเวบนี้ส่วนใหญ่จะใช้ยา อย่างนี้จะใช้ผงหอมศรีจันทร์ร่วมกับยาได้หรือเปล่าครับ
ตรงนี้ไม่สามารถตอบได้ชัดเจนนัก เพราะไม่ทราบชื่อของยา แต่ถ้าเป็นยารักษาสิวทั่วไปแนะนำว่าไม่ควรใช้ร่วมกับยาที่ทำให้หน้าแห้งมาก เช่น BP (Benzoyl peroxide) เพราะจะทำให้หน้าแห้งเป็นขุยมากยิ่งขึ้น ไม่ถึงกับเป็นข้อห้าม แค่แนะนำว่าไม่ควรใช้ร่วมกัน


5.มาถึงคำถามเด็ดเพราะเห็นคนในเวบต่างๆชอบเอาผงหอมศรีจันทร์ไปเทียบกับผงพิเศษ ที่จริงแล้วสรรพคุณเหมือนกันมั้ย
- ไม่เหมือน เพราะผงพิเศษมียาฆ่าเชื้อแบคทีเรียในกลุ่มซัลฟา ใช้รักษาสิวอักเสบ แต่ผงหอมศรีจันทร์จัดเป็นเครื่องสำอางไม่ใช่ยา ไม่ได้รักษาสิวอักเสบแต่ช่วยลดปัจจัยที่ทำให้เกิดสิว (ความมัน) และรักษาผดผื่น
คนที่เข้ามาอ่านน่าจะเคลียร์กับคำตอบที่ทางผงหอมศรีจันทร์ได้ตอบไว้ และก็ต้องขอบคุณทีมงานบริษัท ศรีจันทร์สหโอสถ จำกัดที่สละเวลาให้ข้อมูลมา ณ. ที่นี้ด้วยครับ

ใครอยากรู้จักผงหอมศรีจันทร์มากกว่านี้ ก็เข้าไปดูข้อมูลได้ที่ www.srichandpowder.com หรือ www.facebook.com/srichandpowder

ผู้คนที่อยู่ในการสนทนานี้

โหลดความเห็นก่อนหน้า
 • ผู้เยี่ยมชม - คนตัวดำ

  เคยลองใช้แล้วเหมือนกันค่ะใช้ได้ 1 คืนตื่นเช้ามาล้างหน้า ตลอดทั้งวันนั้นรู้สึกว่าหน้าแห้งมากเลยงะหรือว่าเป็นเพราะใช้แป้งมากเกินไปป่าวไม่รู้เอามาผสมกะน้ำสะอาดแล้้วทาทิ้งไว้ เหมือนผีจีนเลยงะ.เพราะเดิมเป็นคำดำ ตอนนี้ก็หยุดไปแต่เดี๋ยวจะลองกลับไปใช้ใหม่ลดปริมาณแป้งลง555

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - น้ำ FhoN

  แนะนำสำหรับคนที่ผิวหน้าแห้ง แต่ก็อยากใช้นะค่ะ<br /><br />เราใช้เป็นประจำค่ะ ไม่มีปัญหาอะไร เราซื้อมา 2 แบบค่ะ คือ แบบป๋องแป้ง กับแบบตลับ<br /><br />แบบป๋องแป้งจะเอาไว้พกติดตัว ส่วนแบบตลับจะเอาไว้พอกหน้า (แนะนำว่าทำก่อนนอนจะดีกว่าค่ะ)<br /><br />1. ตักแป้งใส่อุ้งมือแค่ประมาณ ครึ่งช้อนชา (อย่าเยอะกว่านี้ เด่วจะเข้มข้นเกินไปค่ะ)<br /><br />2.ผสมแป้งกับน้ำเย็นๆ(น้ำเย็นๆ นี้ก็แค่ 1 ช้อนชาค่ะ) คนในอุ้งมือ แล้วทาบางๆๆๆๆๆ ให้ทั่วหน้าค่ะ<br /><br />3.ตื่นเช้า ก็ใช้ฟองน้ำ(สำหรับเช็ดเครื่องสำอาง) ชุบน้ำอุ่น แล้วค่อยๆเช็ดออกค่ะ <br /><br />4.แนะนำว่า ล้างหน้าในตอนเช้า ไม่ต้องใช้พวกโฟมหรือสบู่นะค่ะ แค่เช็ดน้ำอุ่นอย่างเดียวก็พอ เพราะจะทำให้หน้าแห้งมากขึ้นค่ะ<br /><br />5. ทาครีมบำรุง แล้วตามด้วยผงหอม แค่บางๆก็พอค่ะ (อยู๋ได้ทั้งวันเลยค่ะ)<br /><br />ลองทำดูนะค่ะ เราใช้เป็นประจำเลยค่ะ หน้าขาวเนียน แต่ก็ยังมีสิวบ้างเป็นปกติ ของผู้ ญ เวลา มีประจำเดือนค่ะ<br /><br />แต่ ถ้าใช้ผงหอม มันจะไม่ิทิ้งรอยดำของสิวไว้ให้เห็นเลยค่ะ <br /><br />หมายเหตุให้นิหน่อยนะค่ะ : พอกหน้าแค่ สัปดาละ 2-3 วันก็พอค่ะ ทำทุกวันคงไม่ดีแน่ๆ ^^ อิอิ<br /><br />ไม่รู้ว่าใช้ถูกวิธีรึป่าวนะค่ะ แต่ทำแล้วได้ผลเลยมาบอกต่อหน่ะค่ะ ปริมาณของแป้ง ก็อาจปรับตามความกว้างของหน้าได้นะค่ะ แหะๆ เราหน้าเล็กอ่ะ

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - แพนด้า

  สิวผดหายค้ะ แต่เหมือนสิวอุดตันจะเพิ่มขึ้น แต่รอยดำรอยแดงก็ดูจางลงค่ะ :D

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - ลาลา

  ถ้าใช้แบบกระป๋องแป้งทาตอนกลางคืน ทุกคืนเลยจะได้มั้ยค้ะ ? ช่วยตอบหน่อยน้า ใครรู้บ้างคะ :D

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - แพรวา

  ใช้แล้วสิวมันแข็งแล้วก็หลุดค่ะแต่สิวก็ยังเยอะอยู่ดีสะกิดสิวนิดเดี๋ยวก็ออกค่ะกันความมันได้ดีมากค่ะ แต่ล้างออกยากมันติดหน้า

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - 5555

  ดีมากใช่แล้วสิวยุบหน้าใสขึ้นหายมัน อาจจะใช่ทาผสมกับนํ้าหลังอาบนํ้าตอนก่อนเข้านอนแล้วนอนไม่ต้องล้างตื่นเช้ามาแล้วค่อนล้างแต่แป้งนี้จะล้างออกอยากนิดหน่อยแต่ไม่มีปัญหาค่ะ:-)

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - มิ้ว

  ใช้แล้วดีมากเลย สิวหายด้วย ต้องลองๆๆ :-)

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - บี จร้า

  เราก็เหมื่อนกัน ใช้คู่กับขมิ้นสิดีจริง<br />;-);-);-);-)

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - บาย

  :D

  ใช้แล้วดีมากเลยหน้าขาวโปดเลย

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - hi

  เราทาเเล้วได้ผลเกินพอใจ ดีใจจังวุ้ยกรูสวย 5555+;-);-);-);-);-);-);-)

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - ใบเฟิร์น

  ช่วยให้หน้าเนียนด้วยขึ้นรึป่าวค่ะ?

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - smile sing

  อยากบอกกับทุกคนน่ะค้ะ เห็นเขียนกันเยอะมากว่า ผิวแห้งไม่เหมาะ เราใช้วิธีการผสมแป้งผงหอมกับออยทาตัวขัวสีชมพู ใช้แร้วหน้าเนียนมาก ไม่มีสิว แถมหน้าก็ใส ไม่แห้งอีกด้วยค้ะ

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - Be

  ใช้ดีจริงๆค้ะ

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - นูรีดา

  ;):(:p:o:D:)

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - ป๊อกกี้

  ใช่แล้วหน้าขาวน่ะ ความมันก็ลดลงนิดหน่อย หน้าขาวอ่ะ ขาวเฉพาะหน้าเพราะเราไม่ได้ทาคอ พอล้างน้ำออก กลายเป็นหน้าลอยได้เลยอ่ะ แต่ของเค้าดีจิงๆ

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - ต้นเฟิร์น

  ใช่แล้วดีค่ะสิวลดไปเลย หน้าขาวด้วยค่ะ:)

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - น้ำจันทร์

  ของเค้าดีจิงๆนะคะสิวไม่ขึ้นเลยค่ะนานๆขึ้นทีแต่ไม่เยอะแล้วเมื่อก่อนสิวของเราขึ้นถี่มากพอใช้ก็ลดลงขึ้นค่ะI Love Ponghomsichan

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - บุ๋ม

  :D หน้าแห้งควรลงด้วยครีมบำรุงก่อนทา ผดผื่นข้างๆหน้าม้าหายเลยคืนเดียว ยุบ จากที่ต้องคอยแกะตลอดเวลา

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - n mon

  ใช้แล้วดีจริง หน้วขาวมากเลยค่ะ

  ถูกใจ 0
 • ผู้เยี่ยมชม - สดใส

  เห็นโฆษณาแล้วอยากใช้ มันเหมาะกับผิวแพ้ง่ายไหมค่ะ

  ถูกใจ 0

แสดงความคิดเห็นของคุณ

แสดงความเห็นด้วยการเป็นผู้มาเยือน

0