Notice: Undefined property: YjsgCheckBrowser::$Name in /home/acnethai/domains/acnethai.com/public_html/templates/yougrids/yjsgcore/yjsg_core.php on line 338 Notice: Undefined property: YjsgCheckBrowser::$Name in /home/acnethai/domains/acnethai.com/public_html/templates/yougrids/yjsgcore/yjsg_core.php on line 341 Notice: Undefined property: YjsgCheckBrowser::$Name in /home/acnethai/domains/acnethai.com/public_html/templates/yougrids/yjsgcore/yjsg_head.php on line 213 ไคไปหาหมอสิวแล้วเป็นแบบเรามั่งค้า

เวบบอร์ด

สอบถามปัญหาเรื่องสิว รอยแดงดำสิว หลุมสิว จากผู้มีประสบการณ์


โพสต์ไว้ใน: ห้องแรก
วันพฤหัสบดี, กุมภาพันธ์ 19 2009, 04:17 AM
ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าเราเป็นคนไม่มีสิว ไคๆมักจะทักว่าหน้าใส ถ้าสิวขึ้นก้อจะขึ้นตอนมีประจำเดือน 2-3 เม็ด สิวอุดตันก้อมี ไม่เคยเกิน 3 เม็ดอ่า

ที่นี้เราดันเปลี่ยนยี่ห้อโฟมล้างหน้าตอนแรกใช้ยี่ห้อ ฮีโรเกต หรืออะไรสักอย่างเป็นสบู่ก้อน พอดีมันหมด เราก้อเลยเอาโฟมล้างหน้าที่เพื่อนซื้อมาฝากใช้แทนยี่ห้อสกินฟู้ด

หลังจากใช้ไป 1 สัปดาห์ ปรากดว่าสิวขึ้นค่ะ เป็นสิวอักเสบ 2-3 เม็ด สิวอุดตันบริเวณหน้าผากไม่มาก แล้วก้อสิวที่จะเป็นแบบเม็ดเล็กๆ ค่อนข้างแดง แล้วก้อมีหัวหนองอ่าค่ะ อธิบายไม่ถูก ขึ้นเป็นสิบเม็ดเลย

เครียดมาก หยุดใช้ทันที และไปหาหมอที่วงษฎดาคลีนิคอ่ะค่ะ เราก้อเล่าให้หมอฟัง หมอก้อบอกว่าขึ้นอย่างนี้แพ้ชัว หมอก้อเลยบอกให้เราเลิกใช้โฟมและครีมทุกอย่างที่เราใช้อยู่ หันมาใช้ยาของหมอแทน วันนั้นหมอกดสิวให้ด้วย กดมันทุกสิวเลยค่ะ ทั้งสิวอุดตันและสิวหัวขาวๆ เจ็บมาก หน้าบวมเรย แต่หมอก้อบอกให้กำลังใจว่าอีก 2 อาทิตก้อจะดีขึ้น

หมอให้ยามา 2 ตัว ตัวนึงใช้ทาก่อนล้างหน้า 5-15นาที อีกตัวนึงเป็นครีมปรับสภาพผิวทาหลังล้างหน้าเช้า-ก่อนนอน และโฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายหลอดนึง

หลังจากนั้นเราก้อทำตามที่หมอสั่ง ใช้ยาหมออย่างเดียวค่ะ ผ่านไป 3 วันปรากดว่าสิวที่กดไปบางเม็ดเริ่มหาย บางเม็ดไม่หาย และยังมีสิวใหม่ขึ้นอยู่เรื่อยๆ โดยเฉพาะตรงที่มันมีสิวอยู่แล้ว ก้อจะขึ้นเยอะเป็นพิเศษ ประมาณว่าขึ้นซ้ำรอยเดิมอ่าค่ะ เราก้อ ทนใช้ต่อไปเรื่อยๆ แม้จะไม่เห็นแววว่าดีขึ้นเท่าไร


ผ่านไป 1 อาทิต ปรากดว่า ยังคงมีสิวจุดแดงที่หัวขาวๆ ขึ้นอยู่อย่างต่อเนื่อง สิวอักเสบไม่มี และที่เราหนักใจมากที่สุดคือ หน้าทั้งหน้าเรามันเป็นเหมือนผื่นๆขึ้นทั้งหน้าเรยค่ะ มองทำมะดาอาจจะไม่ค่อยเห็น แต่ถ้าสังเกตดีๆ จะเห็นว่าเยอะมากๆๆๆ เหมือนหนังคางคกไม่มีผิด เครียดมาก จากตอนแรกคือหน้าเรียบเนียนอ่ะค่ะ ผื่นนี้ไม่แดงนะคะ

เราก้อเลยไปหาหมออีกรอบ หมอบอกว่า ที่สิวแดงๆขึ้นอยู่เรื่อยๆ เพราะเราทาตัวก่อนล้างหน้าไว้นานเกินไป ส่วนผื่นๆที่เห็นคือสิวอุดตัน ยาก่อนล้างหน้าทำให้สิวอุดตันที่อยู่ใต้ผิวหนังอ่อนตัวลงแล้วหลุดออก จากนั้นหน้าก้อจะเนียน

คือจากวันที่เราไปหาหมอจนถึงวันนี้ก้อ เกือบสองอาทิตแล้วค่ะ สภาพหนังหน้ายังคงไม่ดีขั้น แย่ลงด้วยซ้ำ


ไคเคยไปหาหมอสิวแล้วเป็นแบบเรามั้ยคะ เราควรอดทนรอใช้ยาหมอต่อไปเรื่อยๆรึป่าว แล้วสิวอุดตันที่ขึ้นเต็มหน้ามันจะหลุดออกไปเองหรอคะ หรือว่าต้องกดออก มันเยอะมากจิงๆอ่ะค่ะ เราควรทำไงดีอ่า หรือควรเลิกหาหมอดี

รบกวนช่วยตอบหน่อยนะคะ ขอบคุณมากๆๆค่ะ
Responses (5)
 • คำตอบที่ได้รับการอนุมัติ

  วันพฤหัสบดี, กุมภาพันธ์ 19 2009, 05:08 AM - #permalink
  มันเป็นธรรมดาครับ คือถึงเราจะกดไปแต่หัวมันออกไม่หมดหรอกครับ เราจึงต้องทายาเพื่อลอกหน้าให้ถึงหัวมันแล้วถึงจะหมดน่ะครับ
  จากประสบการณ์นะครับ พี่ก็เป็นแบบน้อง ตอนนี้หายเป็นปกติแล้วครับ
  ควรหลีกเลี่ยงฝุ่นหรืออะไรที่ทำให้หน้าเกิดอาการระคายเคืองนะครับ
  ไม่ควรที่จะสัมผัสสิวบ่อยๆด้วยครับเพราะเหมือนเราเอ็นดูมันมันก็จะยิ่งขึ้น ฮ่ะๆ
  แล้วก็ไม่ควรกดออกเองครับ เพราะจะทำให้ช้ำมากและเป็นรอยสิวซึ่งกว่าจะให้หายเองตามธรรมชาติก็5เดือนเป็นอย่างต่ำครับ
  ควรทาครีมบำรุงด้วยนะครับ เพราะพอลอกหน้าเสร็จอาจทำให้หน้าแห้ง จึงควรทาพวก ให้ความชุ่มชื้นกับผิวครับ
  ข้อความตอบกลับดังกล่าวขณะนี้ได้ถูกย่อลง Show
 • คำตอบที่ได้รับการอนุมัติ

  โดย: finnaball
  วันพฤหัสบดี, กุมภาพันธ์ 19 2009, 06:48 AM - #permalink
  ผมก็แพ้โฟมหน้าเป็นผื่นๆแล้วก็สิวอักเสบเหมือนกันเลย กำลังรักษาอยู่ที่หมอมวลชน
  ก่อนหน้านี้หาอีกที่นึงเค้าไม่ค่อยสนใจให้คำแนะนำเท่าไร เจอหน้าก็จับกดสิวแล้วก็สังยา
  ไปหาหมอมวลชน ได้ยามา5ตัว ตอนนี้หลอดยาเต็มบ้านไปหมดแล้ว จุดด่างดำก็เต็มหน้าไป
  หมดแล้ว ตอนนี้หน้าผมเละไปแล้วอะ ต้องหยุดงานเพราะสิว เพราะเราต้องพูดคุยกับลูกค้า
  แล้วเราเป็นสิวมากทำให้เราดูไม่ดีอะ ตอนนี้ได้แต่หลบหน้าเพื่อนหลบหน้าสาวที่จีบไว้ ออกไปไหน
  ก็ไม่กล้าเพราะอาย งานก็ไม่ได้ทำเงินก็ไม่มี วันๆเอาแต่อยู่ในบ้าน ยิ่งเครียดสิวแม่งก็ขึ้นเอาๆ
  คิดดูแล้วกันมันมีผลกระทบแค่ไหนกับชีวิต เซงเครียด!!เป็นสิว!! โอยยอย่ากจะบ้าตาย!
  ไม่รู้ว่าสิ้นเดือน มีนา จะหายทันปล่าว ใครที่เคยไปหาหมอมวลชนแล้วหายเค้ารักษาประมาณ
  ที่เดือนหรอ กว่าจะหายอะ เซงเหมือนกัน
  ข้อความตอบกลับดังกล่าวขณะนี้ได้ถูกย่อลง Show
 • คำตอบที่ได้รับการอนุมัติ

  โดย: princess herb
  วันพฤหัสบดี, กุมภาพันธ์ 19 2009, 04:37 PM - #permalink
  สู้ๆนะคะ ตอนแรกว่าจะไม่คอมเม้นท์ เพราะว่าผิวแต่ละคนไม่เหมือนกัน เวลาพบหมอ เจอยา ผลที่ได้ก็ไม่เหมือนกัน เลยไม่ค่อยอยากแนะนำเท่าไหร่ ?

  แต่จะบอกตามที่เราเคยเจอมาให้รู้ เราก็รักษาหมอมา เกือบ 10 ปี รักษาที ละ 1-2 ปี หรือ 6 เดือนเป็นอย่างต่ำ ในแต่ละที่นะคะ แต่ผลที่ได้ ยอมรับว่าถ้ารักษานานๆ ดีขึ้น แต่ ต้องบอกก่อนว่าที่ดีขึ้นน่ะ ไม่ได้ดีขึ้นจากตอนแรกที่เราเป็นสักเท่าไหร่นะ

  คือสมมุติว่าตอนแรกมีสิว 10 เม็ด ไม่มีรอย แต่พอไปรักษา สิวขึ้นมาเป็น 20 เม็ด รักษาไปสักระยะ สิวเหลือ 5 เม็ด แต่รอยเพียบ เน้นว่าเพียบจริงๆ และทีได้แถมมาก็คืออาการที่ทำให้ผิวหน้าแพ้ง่ายมากๆ หน้าบาง โดนอะไรนิดๆหน่อยๆ ก็แพ้

  ใครจะว่ายังไง แอนไม่รู้นะ รู้แต่ว่าที่เล่าเป็นแบบนั้นจริงๆค่ะ แต่ทุกวันนี้เลิกหาหมอมาเป็นปีได้ละนะ กี่ปีไม่แน่ใจ รู้แต่ว่าเลิกหาตั้งแต่ เดอะมอลล์ท่าพระปิดปรับปรุงอยู่ช่วงหนึ่งอ่ะ 5555+

  อาการของเราตอนแพ้เป็นไงหรอ? ก็แค่โดนฝุ่น โดนควัน สิวจะขึ้นทันที (เน้นนะ ว่าทันที) แล้วทุกวันที่ต้องนั่งทำงานในออฟฟิศกับนายฝรั่ง เค้าก็สูบซิการ์ ขอบอกว่าห้องแอร์นะ ควันก็อบอวล อยู่ในนั้น พอได้กลิ่นทั้งไอ ทั้งสิว เหอๆ แย่งกันขึ้นเชียวแหล่ะ

  แต่ทุกวันนี้ดีขึ้นเรื่อยๆ ไม่ได้ดีเพราะยาหมอ แต่ดีเพราะเข้าสู่ธรรมชาติ เน้นทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น ทุกวันนี้อยากสูบก็เชิญ แค่ดีก็คันนิดๆ แต่สิวไม่ขึ้น แต่ถ้าวันไหนโดนมากๆ ก็มีขึ้นบ้าง แต่ก็จัดการโดยวิธีของเรา มันก็หายไปเอง

  แต่แอนเอง อยากให้เพื่อน ๆ พี่ๆ น้องๆ ในนี้ อย่าไปเครียดกับมัน สิวแค่เม็ดเล็ก อย่าไปกลัวมัน เอาความสะอาดชนะมันให้ได้ อย่าไปเครียด ยิ่งเครียดมันยิ่งขึ้นค่ะ

  ยังไงก็สู้ๆนะคะ ขอให้หายเร็วๆ
  ข้อความตอบกลับดังกล่าวขณะนี้ได้ถูกย่อลง Show
 • คำตอบที่ได้รับการอนุมัติ

  โดย: okmayka
  วันศุกร์, กุมภาพันธ์ 20 2009, 01:24 AM - #permalink
  คือจริง ๆ เราก็เป็นแบบนี้นะคะ แพ้เพราะจากการเปลี่ยน ตัวล้างหน้าเนี่ยแหละคะ หมอบอกเราว่า " เราเป็นเซบเดิร์ม" คือผิวค่อนข้างจะระคายเคืองง่ายกว่า ผิวประเภทอื่น

  เราก็เคยมีอาการผื่นนะคะ ก็ ตอนนี้หายแล้ว คือเราเอา ครีม บำรุงผิว มาทาหนะคะ ใช้ ตัวทาก่อนล้างหน้า ทิ้งไว้ แล้วมาทา ตัว ketoconazole ช่วยเรื่อง ไม่ให้หน้าระคายเคืองคะ แล้ว ทา มอยซ์ บำรุง เพิ่มเติม แต่เราเอาจากหมอนะคะ เพราะก่อนหน้านี้เรา ผิวแห้ง ลอก เป็นขุยเลย ทาบำรุง เยอะ ๆ โปะ ๆ ไปเลย มันจะหายผื่นเองอ่ะคะ ตอนนี้ก็เลยเหลือแต่อุดตัน

  ก็รอไปซื้อ เรติน เอ หนะคะ ก็ช่วยเรื่อง อุดตันได้เหมือนกัน เพราะ ตัวทาก่อนล้างหน้า ช่วยได้ ไม่เท่าไหร่หรอกคะ

  ยังไง ก็เอาใจช่วยนะคะ
  ข้อความตอบกลับดังกล่าวขณะนี้ได้ถูกย่อลง Show
 • คำตอบที่ได้รับการอนุมัติ

  โดย: aholla
  วันจันทร์, กุมภาพันธ์ 23 2009, 04:52 AM - #permalink
  อัพเดทข่าวหน่อยค่ะ เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาเราไปหาหมอมาอีกรอบนึงค่ะ

  คือสิวมันยังขึ้นอยู่

  หมอบอกว่าเป็นเรื่องปกติ เพราะตัวก่อนล้างหน้ามันระคายเคืองหน้าเรา สิวมันก้อเลยขึ้น ถ้าอยากให้หายเร็วๆต้องทำทรีทเม้นควบคู่กันไป

  เราก้องงค่ะ ถามหมอว่า อ่าวถ้ามันระคายเคืองจะให้หนูใช้ทำไมล่ะคะเนี่ย หมอตอบว่าตัวนี้มันเป็นตัวรักษาสิว ไม่ใช้สิวก้อไม่หาย (เราก้อคิดในใจว่าใช้ก้อระคายเคืองไม่หายอยู่ดี งงมาก)


  เราก้อช่างมันค่ะ ไม่อยากรู้แล้ว ไม่หาอีกแล้ว เลิกใช้เด็ดขาดค่ะ พอ กลัวหน้าบาง

  เพราะเท่าที่ผ่านมาเราเห็นเพื่อนๆหลายๆคนกลายเป็นคนหน้าสิวเพราะการไปหาหมอสิว เราไม่อยากเป็นแบบนั้น อีกอย่างเรารู้สึกเลยค่ะ ว่าหน้าบางมาก
  ขึ้นก้อ
  ตอนนี้เราก้อแต้มแป้งน้ำศิริราชอยู่ สิวก้อแห้งเร็วทันใจดี ผื่นๆที่มีหายไปเกือบหมดแล้ว หลังจากหยุดใช้ยาหมอเพียงไม่กี่วัน คาดว่าสิวของเราคงจะหายในไม่ช้า

  เป็นบทเรียยนราคาแพงสำหรับเราเลยค่ะ

  เห้อ
  ข้อความตอบกลับดังกล่าวขณะนี้ได้ถูกย่อลง Show
คำตอบของคุณ

ระบุรหัสผ่านที่คุณต้องการใช้ล็อคหัวข้อสนทนาให้สามารถเข้าถึงได้เฉพาะผู้ใช้งานที่มีรหัสผ่านเท่านั้น